(DNVN) – Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa công bố hàng loạt khách sạn “không đủ điều kiện nhưng đang hoạt động” trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, qua rà soát, kiểm tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã “chỉ mặt, gọi tên” 12 khách sạn chưa đảm bảo điều kiện kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch nhưng đã đưa vào hoạt động.

Danh sách "đen" các khách sạn không đủ điều kiện nhưng vẫn đang hoạt động tại Khánh Hoà (Ảnh: TA)

Danh sách “đen” các khách sạn không đủ điều kiện nhưng vẫn đang hoạt động tại Khánh Hoà (Ảnh: TA)

Trong đó, có 11 cơ sở tại TP. Nha Trang, gồm: Khách sạn Dubai, Venue, Euro Star, Volga, Lavender, Bounjour, Emeraldbay Hotel & Spa, Trường Thịnh, DTX, Libra và Mường Thanh Luxury Khánh Hoà.

Ngoài ra còn có Khu du lịch nghỉ mát Ninh Phước Wild Beach Resort & Spa tại thôn Ninh Tịnh, xã Ninh Phước (thị xã Ninh Hòa).

Theo Sở Du lịch Khánh Hoà, các cơ sở kể trên không đảm bảo một hoặc các điều kiện, như: An toàn xây dựng, phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, môi trường, an toàn thực phẩm… theo quy định của Luật du lịch 2017.

Khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hoà, một trong những khách sạn góp mặt trong danh sách "đen" (Ảnh: TL)

Khách sạn Mường Thanh Luxury Khánh Hoà lọt danh sách “đen” (Ảnh: TL)

Trước đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các ngành và địa phương tăng cường công tác quản lý, giám sát và xử lý những cơ sở, nhà hàng, khách sạn chưa đủ điều kiện lưu trú nhưng vẫn đang hoạt động đón và phục vụ khách trên địa bàn.

Tỉnh cũng yêu cầu Sở Du lịch có trách nhiệm công bố những cơ sở vi phạm lên các trang tin điện tử và thông báo cho Công ty cổ phần Điện lực Khánh Hòa và Công ty cổ phần cấp thoát nước tạm dừng hợp đồng hoặc giảm cung cấp điện nước cho các cơ sở trên.

Đồng thời, giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, phối kết hợp cùng Công an tỉnh kiểm tra, đình chỉ những cơ sở vẫn đang hoạt động “chui”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ!